Tìm Công Việc Mơ Ước. Nâng Bước Thành Công!!

Cảm ơn bạn chọn Pharma360Tìm việc
Tra cứu dược thư quốc gia 20222 online miễn phí

9 cách để trở nên nổi bật trong buổi phỏng vấn xin việc

Lượt xem: 393Ngày đăng: 05-01-2023

Nổi bật trong một cuộc phỏng vấn làm tăng cơ hội nhận được lời mời làm việc từ công ty tiềm năng của bạn. Hiểu các kỹ thuật khác nhau mà nhà tuyển dụng tìm kiếm có thể giúp bạn thể hiện kỹ năng, kinh nghiệm làm việc và lý do tại sao bạn phù hợp với công việc. Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về ý nghĩa nổi bật trong một cuộc phỏng vấn và cung cấp các mẹo hữu ích để làm điều đó.

"Nổi bật trong buổi phỏng vấn" nghĩa là gì?

"Nổi bật trong buổi phỏng vấn" có nghĩa là bạn đang để lại ấn tượng khó quên có thể dẫn đến việc tuyển dụng của bạn. Công ty có thể quan tâm đến mức độ bạn biết về tổ chức và nguồn cảm hứng của bạn khi ứng tuyển vào vai trò này.

Làm thế nào để nổi bật trong buổi phỏng vấn

Dưới đây là 9 hành động bạn có thể thực hiện để giúp mình nổi bật trong buổi phỏng vấn:

1. Nghiên cứu công ty

Nghiên cứu công ty tiềm năng giúp bạn trả lời các câu hỏi về công ty mà bạn đang phỏng vấn. Xem lại tuyên bố sứ mệnh, lịch sử và đối tượng mục tiêu của tổ chức để giúp bạn tự tin hơn để đưa ra phản hồi rõ ràng và ngắn gọn.

Ví dụ: nếu bạn đang phỏng vấn cho vị trí tiếp thị, hãy thảo luận về các khách hàng mà công ty làm việc cùng, mức độ tăng trưởng mà họ đã trải qua và bạn đã lấy các nguồn từ đâu để đưa ra bằng chứng về nghiên cứu mà bạn đã thực hiện. Lấy thông tin từ trang web của công ty hoặc các bài báo đã xuất bản trong các ấn phẩm thương mại.

2. Mặc trang phục màu đậm

Tuân theo quy định về trang phục do nhà tuyển dụng đưa ra trước buổi phỏng vấn. Bạn có thể đeo cà vạt hoặc áo sơ mi màu đậm để thể hiện cá tính của mình, nhưng bạn cần đảm bảo rằng nó phù hợp với phần còn lại của trang phục và vẫn chuyên nghiệp. Vấn đề là phải có một điểm nhấn trong trang phục của bạn thật đậm để nó sẽ đáng nhớ chứ không phải quá lố. Giải thích điều gì đã khiến bạn chọn một màu cụ thể để cung cấp cho người phỏng vấn thêm bối cảnh về trang phục của bạn.

Ví dụ: Đi phỏng vấn cho công ty Astra, bạn có thể mặc áo màu tím vì trùng màu logo công ty. Đừng quên nói điều đó với nhà tuyển dụng để họ thấy bạn là người cẩn thận và tỉ mỉ như thế nào.

3. Đến phỏng vấn sớm

Đến sớm để chuẩn bị tinh thần trước khi bước vào tòa nhà. Nghe nhạc và thực hành các kỹ thuật thở đúng cách giúp bạn thư giãn và cải thiện tư duy. Đọc qua các ghi chú, câu hỏi và câu trả lời mà bạn sẽ trình bày với người phỏng vấn. Sử dụng ghi chú của bạn để xây dựng câu hỏi và câu trả lời của bạn cho người phỏng vấn. Cách tiếp cận này giúp bạn thể hiện kinh nghiệm của mình và có thể tăng cơ hội được tuyển dụng.

4. Thể hiện điểm mạnh và lĩnh vực cần cải thiện của bạn

Viết một danh sách những điểm mạnh và điểm yếu của bạn và mang theo khi phỏng vấn trong trường hợp nhà tuyển dụng hỏi về chúng. Xem lại sơ yếu lý lịch của bạn và mô tả công việc để xác định các kỹ năng hàng đầu của bạn có liên quan đến vị trí bạn đang phỏng vấn. Làm nổi bật điểm mạnh có thể giúp công ty đạt được mục tiêu như thế nào đồng thời cải thiện hiệu suất của bạn. Chất lượng câu trả lời của bạn cho thấy bạn đã chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn như thế nào.

Liên quan: Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn: ĐIỂM MẠNH CỦA BẠN LÀ GÌ?

5. Mô tả thành tích của bạn

Mô tả kết quả bạn đã tạo ra cho các công ty bạn đã từng làm việc. Thảo luận về cách điểm mạnh của bạn dẫn đến những thành tựu trước đây. Nhấn mạnh cách tiếp cận bạn sẽ thực hiện để nhân rộng thành tích của mình và những gì bạn có thể làm để tạo ra kết quả tốt hơn cho công ty mới.

Ngay cả khi bạn đã tạo ra kết quả chất lượng cao, hãy truyền đạt rằng bạn vẫn đang tập trung vào việc cải tiến để thể hiện tầm nhìn hướng tới tương lai mà bạn có. Tầm nhìn hướng tới tương lai thu hút nhà tuyển dụng vì nó thể hiện tương lai của bạn với công ty.

6. Cung cấp cho nhà tuyển dụng mẫu của các dự án trước đây

Đưa cho người phỏng vấn một bản sao của dự án mà bạn đã thực hiện. Giải thích tầm quan trọng của dự án, kết quả bạn đã đạt được và nó ảnh hưởng đến công ty như thế nào. Bạn có thể gửi cho họ một liên kết nếu nó chỉ có sẵn trực tuyến. Phóng đại cách tiếp cận của bạn bằng cách tạo một trang web lưu giữ công việc trước đây của bạn ở một nơi.

Ví dụ: bạn có thể tạo một trang web nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí thiết kế đồ họa để hiển thị các thiết kế bạn đã hoàn thành cho nhiều khách hàng. Bạn có thể mang theo một danh mục bản in đến cuộc phỏng vấn để trình bày các thiết kế bản in mà bạn đã sản xuất cho một chiến dịch tiếp thị. Trong trường hợp này, hãy thảo luận về các số liệu bạn kiếm được để cho biết nỗ lực của bạn tương quan như thế nào với thành công của chiến dịch. Nhóm tiếp thị của công ty bạn có thể đã sử dụng các thiết kế của bạn cho phương tiện truyền thông xã hội, giúp tăng mức độ tương tác lên 30% trong chiến dịch.

7. Đặt những câu hỏi độc đáo

Đặt câu hỏi rõ ràng cho người phỏng vấn để giúp bạn xác định xem đó có phải là vị trí phù hợp với bạn hay không. Các công ty thích trả lời các câu hỏi vì việc hỏi họ cho thấy bạn có xu hướng hiểu các chi tiết chính về vị trí. Hãy đặt những câu hỏi liên quan đến trách nhiệm và trình độ công việc. Mang theo một danh sách các câu hỏi để hỏi người phỏng vấn và kiểm tra xem họ có muốn biết thêm về kỹ năng và kinh nghiệm của bạn không.

Dưới đây là một số câu hỏi để hỏi một người phỏng vấn:

- Kể tên một vài thách thức mà ứng viên có thể gặp phải ở vị trí này?

- Đây có phải là một vị trí mới?

- Công ty cung cấp những cơ hội đào tạo nào cho nhân viên?

- Công ty đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên như thế nào?

- Phần thú vị nhất khi làm việc trong vai trò này là gì?

- Con đường sự nghiệp điển hình cho một người làm việc ở vị trí này là gì?

8. Hãy nhận biết ngôn ngữ cơ thể của bạn

Cung cấp cho nhà tuyển dụng sự chú ý hoàn toàn của bạn bằng cách ngồi thẳng và giao tiếp bằng mắt. Hãy nhận biết các tín hiệu của người phỏng vấn nếu giao tiếp bằng mắt không được ưa thích. Những tín hiệu này cho thấy rằng bạn đang tương tác với người phỏng vấn và bạn bị hấp dẫn bởi thông tin họ cung cấp cho bạn. Hít thở sâu để giữ bình tĩnh và tập trung vào người phỏng vấn khi trả lời câu hỏi của họ.

9. Nhắc lại sự quan tâm của bạn đối với vị trí này

Khi kết thúc cuộc phỏng vấn, hãy nhắc lại rằng bạn quan tâm đến vị trí này và cảm ơn nhà tuyển dụng đã nói chuyện với bạn. Nhà tuyển dụng nên cung cấp cho bạn thêm thông tin chi tiết về các bước tiếp theo nếu họ muốn nói chuyện thêm với bạn. Gửi email cho nhà tuyển dụng từ 24 đến 48 giờ sau cuộc phỏng vấn để nhấn mạnh thông tin chi tiết mà bạn có được từ cuộc phỏng vấn và nhận thông tin cập nhật về khả năng trúng tuyển của bạn.

 

vui lòng chờ tin đang tải lên

Vui lòng đợi xử lý......

084 8888 360