Tìm Công Việc Mơ Ước. Nâng Bước Thành Công!!

Cảm ơn bạn chọn Pharma360Tìm việc
Tra cứu dược thư quốc gia 20222 online miễn phí

PDF Phân Tâm Học Nhập Môn - tác giả Sigmund Freud

Lượt xem: 115Ngày đăng: 05-06-2024

Giới thiệu chung

“Phân Tâm Học Nhập Môn” của Sigmund Freud là một tác phẩm nổi tiếng và gây tranh cãi từ thời điểm ra đời. Cuốn sách tập hợp 28 bài giảng của Freud, bao gồm những tri thức và cách tiếp cận căn bản của phân tâm học xung quanh các vấn đề vô thức, giấc mơ và các trạng thái bệnh lý thần kinh của con người.

Freud đã đặt nền móng cho lý thuyết về vô thức và phân tâm học, và cuốn sách này giúp độc giả hiểu rõ hơn về phương pháp độc đáo của ông trong nghiên cứu và trị liệu bệnh loạn thần kinh. Dựa trên dữ kiện thực tế từ đời sống và lâm sàng, Freud kích thích sự hứng thú của người đọc và thúc đẩy họ muốn khám phá sâu hơn về học thuyết này

Thông tin sách

Tác giả: Sigmund Freud

Người dịch: Nguyễn Xuân Hiến

Thể loại: Tâm lý học

Download bản PDF của sách theo link sau đây: TẠI ĐÂY

Tác giả

Sigmund Freud (tên đầy đủ là Sigismund Schlomo Freud; 6 tháng 5 năm 1856 – 23 tháng 9 năm 1939) là một bác sĩ thần kinh và là nhà tâm lý học người Áo

Ông là người đặt nền móng và phát triển học thuyết phân tâm học1. Freud đã phát triển các phương pháp điều trị như việc sử dụng tự do liên tưởng và khám phá chuyển hóa, đặt vai trò trung tâm trong quá trình phân tâm học. Ông cũng định nghĩa lại khái niệm về tình dục để bao gồm các hình thái ở trẻ con và đề xuất khái niệm phức hợp Oedipus là trụ cột của lý thuyết phân tâm học. Ông còn nghiên cứu về giấc mơ và cơ chế triệt hạ tâm thức. Mặc dù phân tâm học không còn được sử dụng rộng rãi trong thực hành lâm sàng, nhưng nó vẫn ảnh hưởng đến tâm lý học, tâm thần học và các lĩnh vực khác

Nội dung chính

"Phân Tâm Học Nhập Môn" là tập hợp 28 bài giảng của Sigmund Freud, người được xem là cha đẻ của ngành phân tâm học. Cuốn sách cung cấp cho người đọc một cái nhìn tổng quan về những khái niệm cơ bản của phân tâm học, bao gồm:

Vô thức: Freud cho rằng tâm trí con người được chia thành ba phần: ý thức, tiền thức và vô thức. Vô thức là nơi lưu trữ những suy nghĩ, cảm xúc và ký ức mà chúng ta không nhận thức được.

Giấc mơ: Freud tin rằng giấc mơ là cửa sổ dẫn đến vô thức. Bằng cách phân tích giấc mơ, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về những xung đột và ham muốn ẩn sâu trong tâm trí mình.

Chứng loạn thần kinh: Freud sử dụng phân tâm học để giải thích và điều trị các chứng rối loạn tâm lý như lo âu, trầm cảm và hysteria.

Đối tượng độc giả

- Những người quan tâm đến tâm lý học và muốn tìm hiểu về phân tâm học.

- Những người đang gặp phải các vấn đề tâm lý và muốn tìm kiếm giải pháp.

- Những người muốn cải thiện các mối quan hệ trong cuộc sống.

Đánh giá

"Phân Tâm Học Nhập Môn" là một cuốn sách quan trọng đối với bất kỳ ai quan tâm đến tâm lý học. Cuốn sách cung cấp một cái nhìn sâu sắc về những khái niệm cơ bản của phân tâm học và có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân và những người xung quanh.

vui lòng chờ tin đang tải lên

Vui lòng đợi xử lý......

084 8888 360