Tìm Công Việc Mơ Ước. Nâng Bước Thành Công!!

Cảm ơn bạn chọn Pharma360Tìm việc
Tra cứu dược thư quốc gia 20222 online miễn phí

Câu hỏi phỏng vấn: "Mục tiêu ngắn hạn của bạn là gì?"

Lượt xem: 813Ngày đăng: 02-12-2022

Nhà tuyển dụng đặt nhiều câu hỏi khác nhau trong suốt quá trình phỏng vấn để đánh giá năng lực của bạn cho vai trò mà họ đang tuyển dụng. Ví dụ, khi họ hỏi về các mục tiêu ngắn hạn của bạn, câu trả lời của bạn sẽ cho họ biết liệu mục tiêu nghề nghiệp của bạn có phù hợp với những gì bạn có thể đạt được tại công ty của họ hay không. Hiểu cách trả lời thành công câu hỏi này có thể giúp bạn có được cơ hội thành công trong quá trình tuyển dụng.

Trong bài viết này, chúng tôi giải thích lý do tại sao nhà tuyển dụng hỏi về các mục tiêu ngắn hạn của bạn và cách trả lời câu hỏi phỏng vấn này để giúp bạn tạo ra câu trả lời của mình.

Tại sao nhà tuyển dụng hỏi "Mục tiêu ngắn hạn của bạn là gì?"

Nhà tuyển dụng hỏi về các mục tiêu ngắn hạn của bạn để hiểu rõ hơn về hướng nghề nghiệp của bạn và nơi bạn nhìn thấy chính mình trong thời gian ngắn. Họ cũng muốn biết rằng bạn có những kỳ vọng thực tế về công việc mà bạn đang phỏng vấn và công việc đó có thể dẫn bạn đến đâu. Câu trả lời của bạn cho phép họ xác định bất kỳ sự liên kết hoặc khác biệt nào giữa các mục tiêu ngắn hạn của bạn và những gì họ có thể cung cấp cho bạn với tư cách là một công ty. Nếu mục tiêu của bạn phù hợp với những gì họ có thể cung cấp về việc làm, bạn có thể có cơ hội được tuyển dụng cao hơn.

Làm thế nào để trả lời "Mục tiêu ngắn hạn của bạn là gì?"

Khi một người phỏng vấn hỏi về các mục tiêu ngắn hạn của bạn, điều quan trọng là cung cấp cho họ một câu trả lời rõ ràng và có tổ chức liên quan đến vai trò mà bạn đang phỏng vấn. Cụ thể hơn, câu trả lời của bạn cần thể hiện nguyện vọng và quyết tâm thăng tiến trong lĩnh vực của bạn. Sử dụng các bước sau để giúp bạn chuẩn bị một câu trả lời thành công cho câu hỏi phỏng vấn này:

1. Xác định mục tiêu ngắn hạn của bạn

Để trả lời câu hỏi phỏng vấn này, bạn cần xác định tầm nhìn mà bạn có cho tương lai của mình. Xem xét những gì bạn muốn đạt được trong vòng sáu tháng đến ba năm tới. Dưới đây là một số đặc điểm của mục tiêu ngắn hạn cần ghi nhớ khi bạn tạo mục tiêu của riêng mình:

Cụ thể

Để người phỏng vấn hiểu rõ mục tiêu của bạn, bạn cần cung cấp thêm chi tiết cho họ. Ví dụ: nếu bạn muốn thành công, điều quan trọng là phải xác định thành công có ý nghĩa gì đối với bạn vì nó có thể được coi là những thứ khác nhau đối với những người khác nhau. Trong khi một người có thể muốn trở thành giám sát viên, thì người khác có thể muốn đạt được một kỹ năng mới.

Đo lường được

Điều quan trọng là phải có cách xác định thời điểm bạn đạt được mục tiêu của mình bằng cách thiết lập khung thời gian. Ví dụ: thay vì nói rằng bạn muốn phát triển các kỹ năng lập trình của mình, hãy cân nhắc nói rằng bạn muốn phát triển các kỹ năng này vào một ngày nhất định trong vòng ba năm tới hoặc nói chung là trong thời gian ngắn. Điều này cho phép người quản lý tuyển dụng biết bạn nghiêm túc với nguyện vọng của mình vì bạn đã đặt ra một mốc thời gian rõ ràng.

Thực tế

Mục tiêu ngắn hạn của bạn cần phải đạt được và có mối tương quan nào đó với bộ kỹ năng và khả năng của bạn. Ví dụ, nếu bạn mơ ước đạt được giải thưởng ca hát nhưng lại không biết hát, thì mục tiêu của bạn cần được đánh giá lại. Đảm bảo rằng nó phù hợp với lĩnh vực của bạn và những gì bạn có thể hoàn thành. Các mục tiêu ngắn hạn của bạn cũng cần phải phù hợp với những gì công ty có thể cung cấp cho bạn. Ví dụ: nếu bạn muốn phát triển kỹ năng thiết kế của mình nhưng công ty không hoạt động trong ngành thiết kế, thì tốt nhất bạn nên tìm một hình thức việc làm khác phù hợp với nguyện vọng nghề nghiệp của mình.

Trung thực

Cuối cùng, bạn phải trung thực và lạc quan về mục tiêu nghề nghiệp của mình. Điều này đảm bảo bạn tận dụng tối đa công việc tiếp theo của mình và người sếp sẽ tận dụng tối đa khả năng của bạn với tư cách là một nhân viên. Ngoài ra, một mục tiêu trung thực liên quan đến khả năng của bạn có cơ hội đạt được cao hơn.

Dưới đây là một số ví dụ về các mục tiêu ngắn hạn để đưa vào câu trả lời của bạn cho câu hỏi phỏng vấn này:

- Học một bộ kỹ năng mới.

- Tiến tới vai trò quản lý.

- Có được kinh nghiệm trong việc xây dựng đội ngũ.

- Kiếm chứng chỉ nghề nghiệp

- Được thăng chức.

- Tăng tiêu chuẩn năng suất làm việc của bạn.

2. Cấu trúc câu trả lời của bạn để phù hợp với tổ chức và công việc

Nhà tuyển dụng thích tuyển những nhân viên muốn phát triển cùng với công ty của họ. Để câu trả lời của bạn thành công, nó không chỉ trung thực với mục tiêu nghề nghiệp cá nhân của bạn mà còn liên quan đến công việc bạn đang phỏng vấn. Nói cách khác, mục tiêu của bạn phải phù hợp với nhu cầu của tổ chức.

Để xác định những gì công ty đang tìm kiếm, hãy truy cập trang web của công ty và tìm kiếm mô tả về mục tiêu, tầm nhìn hoặc tuyên bố sứ mệnh của công ty. Thông tin này có thể cung cấp cho bạn sự rõ ràng và giúp bạn tạo ra phản hồi có liên quan tốt hơn. Nó cũng chứng tỏ rằng bạn đã nghiên cứu về công ty và thực sự quan tâm đến việc làm việc cho họ. Đối với một công ty có sứ mệnh trở nên nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh, đây là một số câu trả lời ví dụ mà bạn có thể sử dụng:

"Tôi muốn trở thành người đóng góp tích cực để giúp công ty trở thành công ty giỏi nhất trong ngành."

"Mục tiêu của tôi là sử dụng tài năng sáng tạo của mình để đưa ra những ý tưởng mới chưa từng thấy ở các công ty khác."

3. Điều chỉnh câu trả lời của bạn với kinh nghiệm của bạn

Để câu trả lời của bạn trở nên thực tế và có thể đạt được, nó cần phải phù hợp với kỹ năng và kinh nghiệm tổng thể của bạn. Hãy xem xét lĩnh vực bạn đang tham gia và nghĩ về các bước tự nhiên tiếp theo cho sự nghiệp của bạn. Ví dụ: nếu bạn đã giữ một vị trí mới bắt đầu trong một vài năm, bạn có thể cân nhắc đảm nhận vai trò lãnh đạo nhiều hơn. Điều này cho thấy rằng bạn đang hiểu mình đang ở đâu trong sự nghiệp và nơi mình muốn đến.

4. Đưa ra câu trả lời bao quát nhưng tập trung

Mặc dù có thể có nhiều chi tiết về kế hoạch tương lai của bạn, hãy giữ câu trả lời của bạn ngắn gọn và ở mức cao. Đặt mục tiêu của bạn quá cụ thể có thể hạn chế bạn trong một số cơ hội nhất định hoặc khiến bạn có vẻ kém toàn diện hơn so với các ứng viên khác. Như trong tất cả các câu hỏi phỏng vấn , hãy ý thức về lượng thời gian bạn dành để trả lời câu hỏi và tránh lan man.

Những điều không nên nói khi được hỏi về mục tiêu ngắn hạn trong tương lai

Lập kế hoạch trả lời phỏng vấn trong trường hợp bạn được hỏi về các mục tiêu ngắn hạn trong tương lai của mình là một cơ hội hoàn hảo để cho thấy lý do tại sao bạn rất phù hợp với vị trí này. Không lên kế hoạch trước và nói điều sai có thể là một công thức dẫn đến bỏ lỡ cơ hội nghề nghiệp. Dưới đây là những ví dụ về việc không chuẩn bị trước và những điều không nên nói:

Đừng trả lời “Tôi không chắc” hoặc “Tôi không biết”.

Đừng nói về tiền bạc.

Đừng đi sâu vào tính cụ thể quá mức—một số chi tiết tốt nhất là không nên nói ra.

Đừng đặt ra và thể hiện những mục tiêu không thể đạt được.

Không cung cấp thông tin cá nhân không liên quan đến câu hỏi.

Đừng đưa ra những lời sáo rỗng—hãy là chính bạn với tầm nhìn đích thực về tương lai.

 

vui lòng chờ tin đang tải lên

Vui lòng đợi xử lý......

084 8888 360