Tìm Công Việc Mơ Ước. Nâng Bước Thành Công!!

Cảm ơn bạn chọn Pharma360Tìm việc
Tra cứu dược thư quốc gia 20222 online miễn phí

Làm thế nào để "khoe khéo" tài năng trong buổi phỏng vấn?

Lượt xem: 3085Ngày đăng: 25-02-2019
Bạn có biết phỏng vấn cũng là một nghệ thuật và người phỏng vấn là một nghệ nhân? Bằng tất cả những kĩ năng, thông minh và tinh tế vừa đủ, bạn có thể để lại ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, bạn phần nào cũng đã quảng cáo thành công hình ảnh của mình. Thế nhưng, làm thế nào để bạn không trở thành một người khoe mẽ?
 
Khi phỏng vấn, bạn cần phải biết cách thể hiện tài năng của mình trước nhà tuyển dụng. Thông qua các câu trả lời, cũng như trao đổi, bạn nên biết cách “khoe khéo” bản thân mình, không nên quá vồ vập hay thao thao bất tuyệt về điểm mạnh của mình. Cách thể hiện đó sẽ ngay lập tức phản tác dụng và bạn sẽ mất điểm ngay trong mắt nhà tuyển dụng. Vì vậy, bạn nên tham khảo những tuyệt chiêu dưới đây để có thể “khoe khéo” tài năng của mình nhé!

1. Bạn có thư giới thiệu? Đừng quên mang theo!

Không có cách nào “quảng cáo” bản thân mình tốt hơn là cho nhà tuyển dụng thấy được những người xung quanh nhận xét gì về bạn. Nếu bạn có thư giới thiệu hay những lời khen của sếp cũ thì đừng ngần ngại “khoe” chúng. Thay vì nói quá nhiều về bản thân, bạn nên “nhường” công việc đó cho những người đã từng hợp tác làm việc cùng bạn. Nhà tuyển dụng sẽ tin tưởng hơn vào những gì bạn thể hiện và xem đó là điểm quan trọng để cân nhắc lựa chọn bạn. Tài năng của bạn đã khéo léo được thể hiện một cách ấn tượng rồi đấy.

2. Biết rõ mục tiêu và định hướng nghề nghiệp bản thân

Một trong những điều gây ấn tượng nhất trong mắt nhà tuyển dụng là ứng viên của mình hiểu rõ giá trị bản thân và có mục tiêu rõ ràng trong tương lai. Bạn có thể không cần đề cập quá nhiều đến thế mạnh của mình, chỉ cần bạn thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn đang theo đuổi những gì và cần phải làm gì để đạt được điều đó. Cách thể hiện này vừa khéo léo lại vừa làm nổi bật bạn hơn rất nhiều.Tài năng chỉ được bộc lộ khi bạn được làm đúng với sở trường, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao bạn vì cách bạn “khoe khéo” bản thân một cách thông minh.

3. Tập trung vào những kinh nghiệm liên quan – ngắn gọn, thu hút

Kinh nghiệm thực tế luôn được các nhà tuyển dụng quan tâm nhất trong các buổi phỏng vấn. Liệu bạn có phù hợp với vị trí công việc hay không? Liệu bạn đã từng đảm nhận những trách nhiệm đó chưa? Để trả lời cho những câu hỏi đó, bạn cần lựa chọn những kinh nghiệm nào gắn liền với thực tế và khiến chúng nổi bật bằng cách nói ngắn gọn, thẳng vào trọng tâm. Đây có thể coi là cách đơn giản nhất để bạn giới thiệu bản thân nhưng lại vô cùng thu hút nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, không vì vậy mà bạn nói quá nhiều về bản thân, ba hoa và lan man, cái “khoe khéo” ở đây là việc bạn biết lồng ghép những tình huống mà bạn đã xử lý, cách bạn giải quyết rắc rối ở những công việc trước. Bằng những câu chuyện thực tế, bạn đã tự “đánh bóng” bản thân mình rồi đấy.

4. Hãy nói về đam mê thay vì chỉ chăm chăm vào kĩ năng

Chỉ với những lời khẳng định thế mạnh bản thân, nhà tuyển dụng sẽ không thể hoàn toàn tin tưởng vào khả năng của bạn. Chính vì vậy, bạn đừng nên chăm chăm đề cao những thế mạnh của mình một cách quá tự tin, thay vào đó, bạn có thể thể hiện chúng bằng cách nói về đam mê của chính mình. Bạn nên chia sẻ rằng bạn thật sự yêu thích công việc đội nhóm, bạn luôn nhìn mọi mặt của vấn đề theo hướng lạc quan hay bạn đã từng rất hào hứng vì nắm giữ một vị trí quan trọng trong môi trường làm việc nào đó. Hãy khéo léo cho nhà tuyển dụng thấy đam mê của bạn, và cách bạn thực hiện đam mê của mình ra sao. Tất cả những điều đó sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

5. Đặt ra những câu hỏi hay

Bạn không nên để bản thân mình vào thế bị động trong buổi phỏng vấn. Hãy chủ động và “khoe khéo” khả năng của mình bằng cách đặt ngược lại các câu hỏi hay và thể hiện rằng bạn đang mong muốn được trao đổi. Qua những câu hỏi hay, nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn thật sự quan tâm đến công việc, cũng như thấy được khả năng và tầm nhìn của bạn trước một vấn đề. Sự thông minh và khéo léo trong cách bạn đặt câu hỏi đã thể hiện thật tốt tiềm năng, cũng như khả năng của bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

Để có được một buổi phỏng vấn thành công, bạn cần biết cách thể hiện bản thân mình sao cho thật khéo léo, tinh tế nhưng vẫn vô cùng nổi bật. Hãy cùng Pharma360 bỏ túi ngay những bí kíp trên để trở thành một ứng viên tiềm năng và “nặng ký” trong mắt nhà tuyển dụng, bạn nhé!

vui lòng chờ tin đang tải lên

Vui lòng đợi xử lý......

084 8888 360